thubeo’s blog

ý tế sức khỏe

Mụn rộp sinh dục là gì?

mụn sinh dục là bệnh STD bị gây nên do hai kiểu virut. Chúng được gọi là virut mụn sinh dục loại một (HSV-1) cùng với virut mụn rộp kiểu 2 (HSV-2).

mụn sinh dục miệng là gì?

Herpes sinh dục đường miệng thường hay vì HSV-1 gây cùng với có thể dẫn tới lở môi hoặc rộp ở hoặc lân cận chỗ miệng. song, đa số người mắc mắc bệnh này đều chưa có triệu chứng. phần lớn một số nam giới mắc mụn sinh dục khoang miệng đều bị truyền nhiễm lúc còn nhỏ hay trong thời kỳ vị thành niên bởi thì có tiếp xúc phi tình dục qua đường nước bọt.

Xem Thêm:

có mối liên hệ nào giữa mụn rộp đối với Herpes sinh dục khoang miệng không?

mụn rộp sinh dục đường miệng do HSV-1 có nguy cơ mắc lây từ khoang miệng đến cơ quan sinh dục thông qua quan hệ tình dục quan hệ bằng miệng. Đó là lý vì tại sao 1 số trường hợp mụn rộp lại xuất phát từ HSV-1.

mụn rộp hay bắt gặp như thế nào?

mụn rộp sinh dục là bệnh thường bắt gặp ở Mỹ. Cứ sáu nam giới thuộc độ tuổi 14 đến 49 thì có một bạn nam bị bệnh mụn rộp.

bệnh mụn rộp sinh dục lây truyền như vậy nào?

Bạn có khả năng bị nhiễm Herpes sinh dục khi "làm chuyện ấy" tình dục qua đường miệng, "cô bé" hay hậu môn trực tràng đối với bệnh nhân.

Nếu không bị mụn rộp sinh dục, bạn có thể bị nhiễm nếu tiếp xúc với virut bệnh mụn rộp thì có trong:

Vết lở mụn rộp;

Nước bọt (nếu người yêu của bạn bị nhiễm bệnh mụn rộp miệng) hoặc tinh trùng (nếu bạn đời của bạn bị nhiễm mụn rộp sinh dục sinh dục);
Da ở vùng miệng nếu người nữ của bạn nhiễm bệnh mụn rộp đường miệng, hoặc da ở vùng sinh sản nếu đối tác của bạn nhiễm mụn sinh dục.
Bạn có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục từ người nữ ngay cả khi những mụn sinh dục của họ chưa thấy ra ngoài hay khi họ bị bị song lại không biết. Cũng có nguy cơ bị Herpes sinh dục nếu bạn được quan hệ tình dục với đường miệng từ bạn tình bị mụn sinh dục khoang miệng.

Bạn sẽ không mắc mụn rộp sinh dục từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi, hoặc từ vấn đề tiếp xúc vào những đồ vật lân cận ví như đồ bạc, xà phòng tránh hoặc khăn rửa sạch nách. Nếu bạn còn thì có câu hỏi nào không giống về cách thức truyền nhiễm của Herpes sinh dục, hãy trao đổi những quan ngại của bạn đối với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm:

Tôi có khả năng giảm nguy cơ bị mụn rộp sinh dục bằng giải pháp nào?

biện pháp tốt hơn hết để không nên một số bệnh STD là không quan hệ tình dục qua những đường âm đạo, hậu môn hoặc đường miệng.

Nếu liệu có quan hệ tình dục, bạn có khả năng làm theo một số hướng dẫn sau đây để giảm khả năng bị mụn rộp sinh dục:

giữ gìn liên quan một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người bạn tình không lây nhiễm STD (ví dụ, người đã được thăm khám cùng với liệu có kết quả thăm khám âm tính với STD);
lấy bao cao su đúng cách mỗi lần "lâm trận" tình dục.
Xin chú ý rằng bao cao su chưa thể che hết được mọi khu vực lở bệnh mụn rộp sinh dục. Đồng thời, các virut bệnh mụn rộp sinh dục có nguy cơ xuất phát (tiết ra) từ những chỗ da bị lở bệnh mụn rộp nhưng mà không trông thấy. Do đó, bao cao su có thể sẽ không bảo vệ tận gốc được bạn khỏi mắc mụn rộp.

Nếu có quan hệ với người mắc Herpes sinh dục, bạn có khả năng suy giảm khả năng bị nhiễm bệnh mụn rộp nếu:

người yêu của bạn sử dụng thuốc chống bệnh mụn rộp thường xuyên. người nữ của bạn phải trao đổi với bác sỹ về Việc đó.
hạn chế "lâm trận" tình dục qua âm đạo, hậu môn trực tràng hoặc khoang miệng khi bạn trai của bạn liệu có một số triệu chứng của mụn rộp sinh dục (tức là khi phát bệnh tại đối tác của bạn).
Tôi đang có bầu. mụn rộp có thể ảnh hưởng như nào đến con của tôi?
Nếu bạn đang có bầu cùng với mắc mụn rộp sinh dục thì càng cần phải được chăm sóc tiền sản. Hãy cho biết chuyên gia biết nếu bạn từng liệu có dấu hiệu nhận biết hoặc bị chẩn đoán mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Ngoài ra, cũng cần thiết báo phỏng đoán chuyên gia biết nếu bạn từng bị phơi nhiễm đối với bệnh mụn rộp. từng liệu có nghiên cứu cho biết rằng mụn sinh dục có nguy cơ làm sẩy thai, hay có khả năng khiến cho bạn sinh non.

Herpes sinh dục có nguy cơ lây nhiễm từ bạn sang thai nhi trước khi sinh song thường là sẽ lây lan sang con trong lúc sinh nở. Bởi vậy rất dễ dẫn tới tử vong ở trẻ (còn được gọi là mụn rộp sinh dục sơ sinh). Điều quan trọng là phải không nên để bị nhiễm mụn sinh dục trong thời kỳ thai nghén. Nếu đang có bầu và mắc mụn rộp, bạn có khả năng dùng thuốc chống bệnh mụn rộp cho đến cuối thai kỳ. Thuốc này có khả năng làm giảm nguy cơ bị các dấu hiệu hay biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục ở thời điểm sinh. tại thời gian sinh, bác sĩ của bạn phải thăm khám cẩn thận coi bạn có mắc lở mụn rộp không. Nếu nhận diện sản phụ mắc bệnh mụn rộp sinh dục lúc lâm bồn thì thường sẽ áp dụng biện pháp ‘sinh mổ’.